Nói đến Google Photos thì ngay lập tức chúng ta có thể nghĩ ngay đến một nền tảng lưu ảnh cloud của Google. Nhưng nếu nói Google Photos cũng là một app nhắn tin thì bạn có tin không? Vâng, đó hoàn toàn là sự thật, Google Photos gần đây đã cung cấp một phương thức chia sẻ và bàn luận về các bức ảnh dễ dàng hơn bằng một khu vực nhắn tin trong app. Chức năng này hoạt động tương tự như tính năng nhắn tin của các app mạng xã hội như Instagram.

Để nhắn tin thì trong app Google Photos, ta chọn một hoặc nhiều ảnh, xong ấn nút share, lúc này trong bảng share sẽ hiện lên những contact anh em hay liên lạc. Để share ảnh và nhắn tin với ai thì chọn người đó, hoặc ấn nút kính lúp để search, điều kiện là người nhận phải có tài khoản google và có dùng Google Photos nhé.

Đang tải 1.jpg…

Đây là iOS gửi, Android nhận. Kiểu thông báo Seen giống như Messenger luôn, khi người nhận đọc tin nhắn, icon avatar sẽ nhảy đến tin nhắn đó.

Đang tải 2.jpg…

Chức năng chat chỉ cơ bản là nhắn text, gửi ảnh, thả tim, hết. Thông báo cũng báo như các app nhắn tin khác.

Đang tải 3.jpg…

Chức năng thứ 2 tương tự như tính năng I’m feeling lucky của trang google.com.

Đang tải 4.jpg…

Tính năng này giúp chúng ta xem lại những bức ảnh hay video ngẫu nhiên mỗi khi vào app, mỗi lần vào app là một lần gợi nhớ kỉ niệm. Để dùng chức năng này, đối với iOS nhấn giữ haptic touch trên icon Google Photos, chọn I’m feeling lucky trong menu, còn Android cũng nhấn giữ tương tự nhé. Ngay lập tức ta sẽ được đưa đến một album ảnh và video ngẫu nhiên được chụp từ một địa điểm hoặc thời gian cụ thể, hoặc một mục hoặc chủ đề nào đó một cách ngẫu nhiên.

Đang tải 5.jpg…

Nhiều khi thấy lại nhiều hình từ thời xa xưa, gợi nhớ kỷ niệm lắm.

Chia sẻ 2 tính năng thú vị của Google Photos nhé, anh em có dùng Google Photos không? Trải nghiệm thử nhé :D

 

Theo Tinhte.Vn