Hôm nay, AMD đã công bố dòng sản phẩm card đồ họa Radeon RX 5500 series mới nhất dựa trên kiến trúc RDNA của hãng. Dòng sản phẩm này được chế tạo nhằm mang tính đột phá trong phân khúc chủ đạo, mang đến hiệu quả cao nhất cho các game thủ trong các tựa game ở độ phân giải 1080p. Dòng AMD Radeon RX 5500 Series được giới thiệu lần này bao gồm hai sản phẩm, trong Radeon RX 5500 dành cho hệ thống PC và dòng Radeon RX 5500M dành cho các thiết bị di động như máy tính xách tay.

Các nhà sản xuất là đối tác của AMD cũng sẵn sàng đón nhận các sản phẩm VGA mới của AMD để tiến hành trang bị trên các dòng sản phẩm của họ, trong đó những nhà sản xuất đó có HP, Acer, MSI và Lenovo. Theo đó, hãng HP và Lenovo dự định sẽ cho ra mắt các sản phẩm trang bị hai dòng card đồ họa kể trên vào tháng 11, còn Acer dự định cung cấp các sản phẩm vào tháng 12 năm nay. Ngoài ra, vào cuối tháng này, MSI dự kiến ​​sẽ ra mắt dòng laptop gaming đầu tiên trên thế giới trang bị bộ xử lý AMD Ryzen và GPU Radeon RX 5500M.

“Dựa trên những phản hồi và hiểu biết từ cộng đồng game thủ trên toàn cầu, họ cho rằng card đồ họa là thành phần quan trọng nhất mang lại tốc độ và hiệu năng trong các tựa game”, Johnson Jia, phó chủ tịch cấp cao và tổng giám đốc mảng Consumer Business of Intelligence Devices Group của Lenovo cho biết. “Đó là lý do tại sao các dòng sản phẩm Lenovo Legion T730, T530 và IdeaCentre T540 được trang bị dòng card đồ họa Radeon RX mới nhất từ AMD – đáp ứng nhu cầu của các game thủ về độ trung thực cao của cũng như mang lại tốc độ khung hình nhanh hơn nhằm giúp game thủ đắm mình vào trong các tựa game””.

Trong khi đó, Charles Chiang, CEO của MSI phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp với tác với AMD để cho ra đời dòng sản phẩm cho game thủ MSI Alpha 15 mới nhất, được trang bị VGA dựa trên tiến trình  7nm và kiến trúc RDNA tiên tiến”.

Với những sản phẩm bổ sung mới nhất cho dòng VGA Radeon, AMD đang mang đến cho các game thủ chính thức trên toàn thế giới một sự thú vị khi các sản phẩm dựa được dựa trên kiến ​​trúc RDNA tiên tiến với tiến trình 7nm đầu ngành. Được dựa trên kiến trúc RDNA, Radeon RX 5500 mang lại hiệu năng chơi game trên mỗi watt cao hơn tới 1.6 lần so với các dòng card đồ họa Radeon dựa trên kiến ​​trúc Graphics Core Next (GCN).

AMD Radeon RX 5500 Series là dòng sản phẩm ở phân khúc entry level, cung cấp hiệu năng trong các tựa game ở độ phân giải 1080p một cách đáng kinh ngạc khi mang lại hình ảnh có độ trung thực cao và khung hình tốt. Được tối ưu hóa để mang lại trải nghiệm đáng kinh ngạc trên các tựa game hot nhất, card đồ họa Radeon RX 5500 cung cấp hiệu suất trung bình nhanh hơn tới 37% so với sản phẩm cạnh tranh trong các tựa game được chọn ở 1080p1. Trong khi đó, trên các thiết bị di động như máy tính xách tay, GPU Radeon RX 5500M cung cấp hiệu suất trung bình nhanh hơn tới 30% so với đối thủ và cung cấp tới hơn 60 FPS trong các tựa game AAA và lên tới 90+ ​​FPS trong các tựa game eSports được chọn.

Scott Herkelman, phó giám đốc AMD cho biết: “Thật đáng kinh ngạc khi thấy phản ứng với kiến ​​trúc RDNA từ các game thủ trên toàn thế giới và với dòng Radeon RX5500, chúng tôi đã mang lại cho các tựa game với các tính năng nâng cao và khung hình tốt nhất”. Trong khi đó chủ tịch và tổng giám đốc, Radeon Technologies Group tại AMD cho biết “AMD cam kết mang lại trải nghiệm trong các tựa game đáng kinh ngạc cho tất cả các game thủ ở mọi mức giá. Dù chiến đấu với cặp song sinh Calypso trong Borderlands 3 hay chiến đấu để lấy lại Auroa trong Ghost Recon Breakpoint của Tom Clancy, dòng Radeon RX 5500 cho phép mọi game thủ cảm thấy trọn vẹn đắm chìm và lạc vào thế giới đẹp đẽ và phức tạp này.”

Được xây dựng dựa trên tiến trình 7nm mới nhất và hỗ trợ PCIe 4.0 tiên tiến, các sản phẩm AMD Radeon mới tận dụng các tính năng mạnh mẽ để đưa các tựa game ở độ phân giải 1080p lên một tầm cao mới, bao gồm:

  • Radeon Image Sharpening (RIS) – Mang lại sự sắc nét và rõ ràng cho hình ảnh trong tựa game bằng cách nâng cấp và hiệu ứng hậu xử lý trong các tựa game DirectX 9, 12 và Vulkan. Khi được ghép nối với tính năng nâng cấp GPU Radeon, RIS cho phép hình ảnh sắc nét và tốc độ khung hình mượt mà trên màn hình độ phân giải cao.
    AMD FidelityFX – Cung cấp bộ công cụ mã nguồn mở cho các nhà phát triển game để thêm các hiệu ứng hậu xử lý chất lượng cao nhằm mang lại cho các tựa game đẹp hơn, đồng thời mang lại sự cân bằng tối ưu về độ trung thực và hiệu suất hình ảnh.
  • Radeon Anti-Lag – làm giảm đáng kể thời gian phản hồi từ đầu vào đến màn hình, chẳng hạn làm cho Borderlands 3 phản ứng nhanh hơn tới 23% với Radeon RX 5500 và mang lại lợi thế cạnh tranh trong các tựa game so với đối thủ.
  • Hệ sinh thái hiển thị trò chơi lớn nhất – Với hơn 950 màn hình được hỗ trợ để lựa chọn, game thủ có thể tận hưởng trò chơi không bị giật, không bị xé hình với công nghệ AMD Radeon FreeSync và Radeon FreeSync 2 HDR.

AMD Radeon “Raise the Game” Bundle

Dòng Radeon RX 5500 mới được bao gồm gói AMD Radeon Raise the Game mới nhất, cung cấp cho game thủ lựa chọn Borderlands 3 hoặc Tom Clancy’s Ghost Recon Breakpoint với việc PC và Laptop được cấu hình sẵn dòng đồ họa Radeon RX 5500 và RX 5500M.

>