Chắc hẳn các bạn cũng đồng ý với mình rằng việc gắn một chiếc đồng hồ số lên màn hình desktop sẽ giúp cho Windows 10 trông bắt mắt hơn rất nhiều so với giao diện mặc định của nó. Tuy nhiên, Microsoft lại không cung cấp cho chúng ta một cách đơn giản, bấm cái có luôn nào trong Windows 10 cả khiến cho nhiều bạn dù thích nhưng cũng đành bó tay. 

Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta từ bỏ “công cuộc” làm đẹp dễ như vậy được. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách gắn đồng hồ số lên desktop thông qua ứng dụng miễn phí có tên là 8GadgetPack.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn tải 8GadgetPack tại đây. Sau đó chọn Download để tải xuống.

Sau khi tải về thì bạn mở file 8GadgetPackSetup lên để tiến hành cài đặt.

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công, phía bên phải desktop sẽ hiện thanh Sidebar chứa một số mẫu cho các bạn lựa chọn như đồng hồ, dự báo thời tiết.v.v.

Tuy nhiên, đây là đồng hồ tròn. Nếu bạn muốn đồng hồ số thì bạn cần phải làm thêm một bước nữa đó là tải loại đồng hồ mà bạn thích tại đây. Ở đây có rất nhiều loại đồng hồ khác nhau để bạn thoải mái lựa chọn.

Ví dụ như mình thích kiểu Flip Down Clock thì mình sẽ tải về. Sẽ có một số file đồng hồ là file Zip, nếu là file Zip thì bạn giải nén nó ra nhé.

https://news.gearvn.com/wp-

Đồng hồ của bạn sẽ hiển thị trong thanh Sidebar, bây giờ bạn đơn giản chỉ cần kéo nó ra ngoài desktop và đặt chỗ bạn thích mà thôi. 

https://news.gearvn.com/wp-

Sau đó, bạn nhấp chuột phải vào Sidebar và chọn Close sidebar để đóng Sidebar đi.

https://news.gearvn.com/wp-

Nếu như bạn không thích kiểu đồng hồ trên thì bạn có thể thử HUD Time. Loại đồng hồ này nhìn sẽ giản dị hơn và bạn còn có thể tùy chỉnh màu sắc và độ đậm nhạt của chữ nữa.

https://news.gearvn.com/wp-

Nếu như bạn lỡ đóng đồng hồ đi và muốn mở lên lại thì bạn nhấp chuột phải vào desktop chọn Gadgets rồi chọn lại đồng hồ.

Đây là kết quả!

Theo GEARVN.

ASUS vừa mới ra mắt chiếc màn hình TUF Gaming VG279Q1R với kích thước 27”, sử dụng tấm nền IPS với độ phân giải 1080p@144Hz, tốc độ phản hồi 1ms (MPRT), tích hợp công nghệ khử motion blur ELMB, và hỗ trợ AMD FreeSync Premium. Bên cạnh đó thì ASUS cũng bổ sung cho màn hình này những công cụ hỗ trợ cho game thủ như GamePlus (bật hồng tâm, hiển thị fps) và GameVisual (preset dành cho các thể loại game khác nhau). Phía sau màn hình được trang bị các cổng kết nối DisplayPort 1.2a và 2 cổng HDMI 1.4a, cùng với jack tai nghe 3,5mm. Dự kiến màn hình TUF Gaming VG279Q1R sẽ có giá rơi vào khoảng 250USD (khoảng 6.000.000VNĐ).

Nguồn: TechPowerUp dịch bởi GearVn

Theo nguồn tin từ các nhà sản xuất bo mạch chủ thì CPU desktop AMD Ryzen 4000-series sẽ ra mắt vào tháng 9/2020, vừa kịp lúc diễn ra sự kiện Computex – một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất diễn ra tại Đài Loan. Trước đó, để bảo đảm an toàn về sức khỏe thì nhà tổ chức sự kiện đã dời lịch từ ngày 2-6/06 sang ngày 28-30/09.

CPU AMD Ryzen 9 3900X New - Anh Tiến PC

Dòng CPU desktop AMD Ryzen 4000 sẽ được xây dựng dựa trên kiến trúc Zen 3 (sẽ ra mắt trong năm 2020), và theo đại diện của AMD thì đây sẽ là một kiến trúc hoàn toàn mới. AMD đã loại bỏ tất cả những gì liên quan đến 7nm+ trong lộ trình của Zen 3, cho nên rất có thể là họ đã chuyển sang sử dụng tiến trình 7nm Enhanced (được cải thiện) của TSMC.

Tiến trình này tuy không sử dụngkỹ thuật in bản thạch (lithographic technique) EUV xịn sò như 7nm+, nhưng có thể nó vẫn đủ để cải thiện hiệu suất ở một mức độ nào đó. Theo dự đoán thì chúng cũng có thể tiếp tục sử dụng socket AM4 như hiện tại, nhưng rất có khả năng đây cũng là thế hệ CPU AMD cuối cùng sử dụng socket này.

Nguồn: PC Gamer dịch bởi GearVN