NVIDIA GeForce GTX 1660 Super đã được xác nhận thông số kĩ thuật – Lộ thêm thông tin về điểm số 3DMark Firestrike Extreme

 

Các thông số kỹ thuật cuối cùng của dòng VGA GeForce GTX 1660 Super từ NVIDIA đã được xác nhận. Các thông số kỹ thuật của sản phẩm Maxsun GeForce GTX 1660 Super Terminator được liệt kê tại một cửa hàng bán lẻ có trụ sở tại Trung Quốc – jd.com, ngoài ra còn có thêm thông tin chi tiết về điểm số của sản phẩm trong 3DMark Firestrike Extreme.

Thông số kỹ thuật cuối cùng của NVIDIA GeForce GTX 1660 Super đã được xác nhận, sản phẩm mang lại hiệu năng nhanh hơn một chút so với GTX 1660 nhưng có mức giá tương đương.

NVIDIA GeForce GTX 1660 Super sẽ là sự bổ sung mới nhất cho cho dòng GeForce 16xx dựa trên GPU Turing. Đây sẽ là sự bổ sung thứ tư của NVIDIA tập trung vào phân khúc chủ đạo mức giá dưới 300$ trong khi dòng GeForce RTX 20xx, cũng dựa trên GPU Turing, tập trung vào phân khúc cao cấp với mức giá từ trên 300$ tới 1200$. Hiện tại, NVIDIA không phải đối mặt với bất kỳ sự cạnh tranh lớn nào từ GPU AMD Navi trong các phân khúc này, nhưng Polaris vẫn là một trong những dòng sản phẩm bán chạy nhất do các chương trình giảm giá và khuyến mãi khác nhau đến từ các đơn vị bán lẻ trên thế giới.

AMD đã công bố các dòng VGA mới nhất ở phân khúc chủ đạo của họ là Radeon RX 5500 và Radeon RX 5500 XT dành cho hệ thống PC, các dòng sản phẩm này dự kiến sẽ ra mắt vào tháng tới nhưng có vẻ như các dòng này sẽ cạnh tranh trực tiếp với GeForce GTX 1650 dựa trên số liệu về giá và hiệu năng của chúng.

Theo đó, thông số kĩ thuật của GeForce GTX 1660 Super cho biết, sản phẩm sẽ có 1408 nhân CUDA, 80 TMU, 48 ROP. Tốc độ xung nhịp của sản phẩm sẽ được duy trì ở mức cơ bản 1530 MHz và xung boost sẽ là 1785 MHz. Về bộ nhớ, sản phẩm đã được nâng cấp bộ nhớ thành GDDR6 14 Gbps, bus 192 bit cung cấp tổng băng thông 336 GB / s.

Các tính năng chính của dòng card đồ họa Terminator Maxsun GeForce GTX 1660 Terminator:

  • Hệ thống tản nhiệt Taiji thế hệ thứ tư
  • LED RGB
  • Blackpate bằng họp kim
  • Phiến quạt Taiji được phát triển mới
  • Module tản nhiệt bằng composite

Một trong những tính năng chính của Turing là hiệu suất trên mỗi watt và giống như các VGA khác, GeForce GTX 1660 Super sẽ có mức TDP là 120W. Bây giờ đây là cách NVIDIA làm tròn TDP cho tất cả các dòng GeForce của họ. RX 5500 của AMD dựa trên tiến trình 7nm và nhằm mục đích thay thế cho dòng sản phẩm RX 580/590 dựa trên nhân Polaris có TDP là 150W. Và như đã đề cập trước đó, GeForce GTX 1660 SUPER sẽ có mức hiệu suất cao hơn so với dòng RX 5500 nhưng mang lại mức tiêu thụ điện năng thấp hơn nhiều. Tất nhiên,. giá của GTX 1660 Super cũng sẽ cao hơn nhiều.

Ngoài ra, sẽ rất thú vị khi xem NVIDIA định giá cho GTX 1660 Super. GeForce GTX 1660 hiện có giá 229$ trong khi biến thể Ti có giá  249$. Có hai điều có thể xảy ra khi dựa trên mức giá này, hoặc NVIDIA quyết định kết thúc việc sản xuất GTX 1660 và thay thế nó bằng dòng Super giống như họ đã làm với hầu hết các dòng RTX SUPER cao cấp hoặc họ có thể bán song song cả hai dòng Super và non Super. Trong trường hợp thứ nhất, chúng ta sẽ nhận được GTX 1660 Super với cùng mức giá 229$ và trong trường hợp thứ hai, chúng ta có thể nhận được một mức giá nhẹ khoảng 249$.

Cuối cùng, khi nói đến hiệu năng của sản phẩm, chúng ta có được điểm số của sản phẩm ở mức xung nhịp mặc định khi chạy với phần mềm 3DMark Firestrike Extreme, số điểm mang lại là 6578 điểm. Dựa trên mức điểm số này cho thấy, sản phẩm hoàn toàn so sánh với GTX 1660 và GTX 1660 Ti, với mức điểm số gia tăng cho thấy hiệu năng của GeForce GTX 1660 Super nhanh hơn khoảng 6-8% so với bản GTX1660. Dựa vào hiệu năng của sản phẩm, chúng ta có thể nghĩ tới rằng khả năng NVIDIA sẽ thay thế  thay thế GTX 1660 bằng dòng Super với cùng mức giá. GeForce GTX 1660 Super sẽ ra mắt vào ngày 28 tháng 10, vì vậy hãy theo dõi để biết thêm thông tin trong những ngày tới.

https://nguyencongpc.vn/wp-content/uploads/NVIDIA-GeForce-GTX-1660-SUPER-Graphics-Card_3-213x126.jpg 213w, https://nguyencongpc.vn/wp-content/uploads/NVIDIA-GeForce-GTX-1660-SUPER-Graphics-Card_3.jpg 1488w" sizes="(max-width: 640px) 100vw, 640px" style="border-width: initial; border-style: none; max-width: 100%; height: auto; text-align: center; margin: auto; display: block; width: 975px; object-fit: cover; background-image: linear-gradient(rgb(235, 237, 240), rgb(245, 246, 247));">

Hôm nay, AMD đã công bố dòng sản phẩm card đồ họa Radeon RX 5500 series mới nhất dựa trên kiến trúc RDNA của hãng. Dòng sản phẩm này được chế tạo nhằm mang tính đột phá trong phân khúc chủ đạo, mang đến hiệu quả cao nhất cho các game thủ trong các tựa game ở độ phân giải 1080p. Dòng AMD Radeon RX 5500 Series được giới thiệu lần này bao gồm hai sản phẩm, trong Radeon RX 5500 dành cho hệ thống PC và dòng Radeon RX 5500M dành cho các thiết bị di động như máy tính xách tay.

Các nhà sản xuất là đối tác của AMD cũng sẵn sàng đón nhận các sản phẩm VGA mới của AMD để tiến hành trang bị trên các dòng sản phẩm của họ, trong đó những nhà sản xuất đó có HP, Acer, MSI và Lenovo. Theo đó, hãng HP và Lenovo dự định sẽ cho ra mắt các sản phẩm trang bị hai dòng card đồ họa kể trên vào tháng 11, còn Acer dự định cung cấp các sản phẩm vào tháng 12 năm nay. Ngoài ra, vào cuối tháng này, MSI dự kiến ​​sẽ ra mắt dòng laptop gaming đầu tiên trên thế giới trang bị bộ xử lý AMD Ryzen và GPU Radeon RX 5500M.

“Dựa trên những phản hồi và hiểu biết từ cộng đồng game thủ trên toàn cầu, họ cho rằng card đồ họa là thành phần quan trọng nhất mang lại tốc độ và hiệu năng trong các tựa game”, Johnson Jia, phó chủ tịch cấp cao và tổng giám đốc mảng Consumer Business of Intelligence Devices Group của Lenovo cho biết. “Đó là lý do tại sao các dòng sản phẩm Lenovo Legion T730, T530 và IdeaCentre T540 được trang bị dòng card đồ họa Radeon RX mới nhất từ AMD – đáp ứng nhu cầu của các game thủ về độ trung thực cao của cũng như mang lại tốc độ khung hình nhanh hơn nhằm giúp game thủ đắm mình vào trong các tựa game””.

Trong khi đó, Charles Chiang, CEO của MSI phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp với tác với AMD để cho ra đời dòng sản phẩm cho game thủ MSI Alpha 15 mới nhất, được trang bị VGA dựa trên tiến trình  7nm và kiến trúc RDNA tiên tiến”.

Với những sản phẩm bổ sung mới nhất cho dòng VGA Radeon, AMD đang mang đến cho các game thủ chính thức trên toàn thế giới một sự thú vị khi các sản phẩm dựa được dựa trên kiến ​​trúc RDNA tiên tiến với tiến trình 7nm đầu ngành. Được dựa trên kiến trúc RDNA, Radeon RX 5500 mang lại hiệu năng chơi game trên mỗi watt cao hơn tới 1.6 lần so với các dòng card đồ họa Radeon dựa trên kiến ​​trúc Graphics Core Next (GCN).

AMD Radeon RX 5500 Series là dòng sản phẩm ở phân khúc entry level, cung cấp hiệu năng trong các tựa game ở độ phân giải 1080p một cách đáng kinh ngạc khi mang lại hình ảnh có độ trung thực cao và khung hình tốt. Được tối ưu hóa để mang lại trải nghiệm đáng kinh ngạc trên các tựa game hot nhất, card đồ họa Radeon RX 5500 cung cấp hiệu suất trung bình nhanh hơn tới 37% so với sản phẩm cạnh tranh trong các tựa game được chọn ở 1080p1. Trong khi đó, trên các thiết bị di động như máy tính xách tay, GPU Radeon RX 5500M cung cấp hiệu suất trung bình nhanh hơn tới 30% so với đối thủ và cung cấp tới hơn 60 FPS trong các tựa game AAA và lên tới 90+ ​​FPS trong các tựa game eSports được chọn.

Scott Herkelman, phó giám đốc AMD cho biết: “Thật đáng kinh ngạc khi thấy phản ứng với kiến ​​trúc RDNA từ các game thủ trên toàn thế giới và với dòng Radeon RX5500, chúng tôi đã mang lại cho các tựa game với các tính năng nâng cao và khung hình tốt nhất”. Trong khi đó chủ tịch và tổng giám đốc, Radeon Technologies Group tại AMD cho biết “AMD cam kết mang lại trải nghiệm trong các tựa game đáng kinh ngạc cho tất cả các game thủ ở mọi mức giá. Dù chiến đấu với cặp song sinh Calypso trong Borderlands 3 hay chiến đấu để lấy lại Auroa trong Ghost Recon Breakpoint của Tom Clancy, dòng Radeon RX 5500 cho phép mọi game thủ cảm thấy trọn vẹn đắm chìm và lạc vào thế giới đẹp đẽ và phức tạp này.”

Được xây dựng dựa trên tiến trình 7nm mới nhất và hỗ trợ PCIe 4.0 tiên tiến, các sản phẩm AMD Radeon mới tận dụng các tính năng mạnh mẽ để đưa các tựa game ở độ phân giải 1080p lên một tầm cao mới, bao gồm:

  • Radeon Image Sharpening (RIS) – Mang lại sự sắc nét và rõ ràng cho hình ảnh trong tựa game bằng cách nâng cấp và hiệu ứng hậu xử lý trong các tựa game DirectX 9, 12 và Vulkan. Khi được ghép nối với tính năng nâng cấp GPU Radeon, RIS cho phép hình ảnh sắc nét và tốc độ khung hình mượt mà trên màn hình độ phân giải cao.
    AMD FidelityFX – Cung cấp bộ công cụ mã nguồn mở cho các nhà phát triển game để thêm các hiệu ứng hậu xử lý chất lượng cao nhằm mang lại cho các tựa game đẹp hơn, đồng thời mang lại sự cân bằng tối ưu về độ trung thực và hiệu suất hình ảnh.
  • Radeon Anti-Lag – làm giảm đáng kể thời gian phản hồi từ đầu vào đến màn hình, chẳng hạn làm cho Borderlands 3 phản ứng nhanh hơn tới 23% với Radeon RX 5500 và mang lại lợi thế cạnh tranh trong các tựa game so với đối thủ.
  • Hệ sinh thái hiển thị trò chơi lớn nhất – Với hơn 950 màn hình được hỗ trợ để lựa chọn, game thủ có thể tận hưởng trò chơi không bị giật, không bị xé hình với công nghệ AMD Radeon FreeSync và Radeon FreeSync 2 HDR.

AMD Radeon “Raise the Game” Bundle

Dòng Radeon RX 5500 mới được bao gồm gói AMD Radeon Raise the Game mới nhất, cung cấp cho game thủ lựa chọn Borderlands 3 hoặc Tom Clancy’s Ghost Recon Breakpoint với việc PC và Laptop được cấu hình sẵn dòng đồ họa Radeon RX 5500 và RX 5500M.

>

macOS có thể vượt qua Windows 7 để trở thành hệ điều hành lớn thứ hai cho hệ thống PC.

Sau khi StatCount công bố thông tin liên quan vào ngày hôm qua, Netmarketshare, một công ty nghiên cứu thị trường khác, cũng đã công bố thông tin mới nhất về hệ điều hành cho hệ thống PC vào tháng 9/2019. Nhìn vào biểu đồ minh họa, các hệ thống sử dụng Windows 10 tiếp tục tăng trưởng ổn định, chiếm 52,38% thị phần hệ điều cho hệ thống PC (61% thị phần cho hệ điều hành Windows).

Mặt khác, thị phần của Windows 7 đã giảm xuống còn 28,17% trong thị phần của hệ điều hành nói chung (so với hệ điều hành Window còn 33% ). Với tốc độ này, nó sẽ giảm xuống dưới 10% thị phần trong vòng chưa đầy một năm.

 

Xếp thứ ba là macOS 10.14, với thị phần 7,15%, tăng từ 5,95% trong tháng trước. Đây là mức tăng đáng kể từ 2,05% so với một năm trước, cho thấy Windows 10 sẽ tiếp tục củng cố vị trí số một và macOS có thể vượt qua Windows 7 để trở thành hệ điều hành cho hệ thống PC lớn thứ hai.

Windows 8.1 chiếm 3,48% thị trường hệ điều hành cho hệ thống PC, trong khi chỉ Windows XP chiếm 1,12%.

Không có nhiều thay đổi trong trình duyệt, với Chrome chiếm 68,47%, Firefox chiếm 8,72% và Edge chiếm 5,87%, chỉ đứng sau Internet Explorer chiếm 6,14%. Tỷ lệ thị trường của trình duyệt Edge thực sự giảm nhẹ so với giai đoạn trước, thị phần của tháng trước là 6,34%.
 
 
 

Theo cnbeta.com