MB69CAS 157361 800x800

 

 


➡️
 Các nền tảng CPU dựa trên vi kiến trúc Kabylake đã đến tay người tiêu dùng được một thời gian, đây là các vi xử lý thay thế cho Skylake trước đó. Với các sản phẩm trải dài từ phân khúc phổ thông tới cao cấp phục vụ cho từng nhu cầu của nhóm người dùng khác nhau. Song song với việc cho ra đời các CPU Kabylake thì Intel cũng cho ra đời các thế hệ chipset với tính năng và giá cả khác nhau trên nền tảng đó : B250, H270, Z270, Q250, cũng như giữ nguyên dòng phổ thông là H110.

➡️ Chipset B250 thuộc phân khúc budget, bị giới hạn các tính năng như không cho phép ép xung ( dành cho các vi xử lý có hậu tố K của Intel ), không hỗ trợ SLI đa Card đồ họa của NVIDIA. Ngoài những hạn chế trên, chipset B250 được tăng cường lane HISO Lane nên lúc này nó hỗ trợ 6 cổng Sata 3, 6 cổng USB 3.0, 12 cổng USB 3.0 và không hỗ trợ Raid. B250 là lựa chọn rất thú vị và là một lựa chọn để thay thế tiền nhiệm của nó là chipset B150.

  

➡️ Mainboard Asus Prime B250M-K sử dchipset B250, với thiết kế dạng Micro ATX và có các tính năng cần thiết nhằm biến nó thành một sản phẩm tốt cho những người dùng muốn trang bị một Mainboard giá cả hợp lý mà phù hợp các nhu cầu phổ thông hướng tới cao cấp. Nói qua một chút Prime là nấc thang tiến hóa tiếp theo của bo mạch chủ Asus được sinh ra từ một phả hệ bắt đầu từ năm 1989, ý nghĩa của nó là biến các tính năng điều khiển cao cấp vốn dành cho người đam mê có thể tiếp cận được ỏ nhiều đối tượng hơn.

➡️ Các bo mạch chủ Prime 200 Series được sản xuất với công nghệ 5X Protection III đầu ngành sử dụng những linh kiện tốt nhất, thiết kế mạch hoàn hảo, và tiêu chuẩn chính xác nhất để đảm bảo chất lượng và độ bền dài hạn của bo mạch chủ của người dùng. Điều này đồng nghĩa với sự bảo vệ và ổn định vượt trội cho máy tính của người dùng - kết quả từ kinh nghiệm hàng thập kỷ trong ngành kỹ thuật của nhãn hiệu bo mạch chủ hàng đầu thế giới.

➡️ Khả năng tương thích đã được minh chứng ở nhiều dòng sản phẩm của Asus, Prime B250M-K cũng không ngoại lệ khi được kiểm tra và tương thích với hơn 1.000 CPU, mô-đun nhớ DDR4, card đồ họa và hơn thế nữa.

➡️ Chưa kể, bo mạch chủ Asus Prime B250M-K có độ bền vượt trội. Khi sản phẩm này được trải qua một bài kiểm tra hơn 8.000 giờ nghiêm ngặt nhất. Một loạt các kiểm tra thử nóng, môi trường, tương thích, phần mềm và an toàn đã xác nhận bo mạch chủ này của Asus có chất lượng đặc biệt tốt. Điều này cũng thể hiện rằng độ tin cậy của ASUS vượt quá tiêu chuẩn ngành, đảm bảo mọi linh kiện đều được thiết kế để vận hành hoàn hảo trong mọi môi trường.

➡️ Mặc dù là sản phẩm thấp nhất trong số dòng main seri B của Asus nhưng B250M-K vẫn được đóng gói rất kỹ càng và cẩn thận.

Tính năng đáng kể của Asus Prime B250M-K

✔️ Hỗ trợ các vi xử lý Skylake / Kabylake mới nhất ( không hỗ trợ dòng Xeon )
✔️ Hỗ trợ công nghệ 5X Protection III 
✔️ Phụ kiện gồm có sách hướng dẫn, đĩa driver, chắn main và 2 sợi cable SATA 3 tốc độ 6Gb/s.
✔️ Form main Micro - ATX phù hợp với hệ thống nhỏ gọn.
✔️ Chip âm thanh được trang bị là ALC887 hỗ trợ âm thanh 8 kênh, Hỗ trợ cho chip âm thanh là các tụ Nichicon chuyên dụng cho audio. Asus cũng đã chia các tín hiệu âm thanh từ phần còn lại của bo mạch chủ để giảm nhiễu tiếng ồn với một PCB phân chia vật lý, và hiển nhiên cũng có cả LED back-side ở dòng sản phẩm này. 
✔️ Asus Prime B250M-K có 5 phase điện, mỗi phase được điều khiển bởi 2 mosfet trở kháng thấp. Đây là số lượng lý tưởng cho 1 bo mạch chủ không ép xung đảm bảo nhiệt độ hoạt động ổn định mà giá thành phù hợp
✔️ Sử dụng nguồn cấp điện 4 pin, hỗ trợ 2 khe ram với tổng dung lượng ram tối đa là 32GB, phù hợp với game net hoặc văn phòng phổ thông.
✔️ Sản phẩm được trang bị 1 khe cắm PCIEx x16. Hỗ trợ 6 cổng SATA 3 với tốc độ truyền tải dữ liệu lên đến 6Gb/s cộng thêm với 1 cổng Ultra M.2 32Gb/s cho phép người dùng thoải mái cắm ổ cứng cũng như nâng cấp lên SSD với 2 phương án lựa chọn là cổng M.2 hoặc SSD 2.5''.
✔️ I/O Panel bao gồm 2 cổng PS/2 kết nối với chuột và bàn phím, 4 cổng USB 3.0, 2 cổng USB 2.0, hỗ trợ xuất hình DVI và Dsub cùng giắc cắm âm thanh 8 kênh.

 

Capture

 

➡️ Tổng Kết.

Có thể kết luận Asus Prime B250M-K là một bo mạch chủ có thiết kế tốt với nhiều trang bị phù hợp cho nhu cầu phổ thông hướng tới cao cấp. Việc trang bị các tính năng tiên tiến đến từ Asus cũng như hỗ trợ chạy các CPU Kabylake tầm trung dành cho các hệ thống gaming là một đặc điếm đáng lưu ý của sản phẩm.